Sinh mổ và sinh thường có ảnh hưởng đến vận mệnh và tứ trụ không?

Những đứa trẻ được sinh ra dưới hình thức sinh mổ có ảnh hưởng đến vận mệnh khác với sinh tự nhiên? Đây đang là băn khoăn của không ít người trong chúng ta. Cùng Mahaland.vn tìm hiểu ngay bên dưới!

Phương pháp chọn ngày giờ mổ đẻ

Là một người nghiên cứu và ứng dụng cả lá số Tứ trụ và Tử vi, kết hợp cùng phong thủy, theo kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà, việc chọn ngày giờ mổ đẻ vẫn có giá trị không nhỏ, vậy thì chọn theo cách nào?

Như các bài viết trước chúng ta đã đề cập, vận, mệnh một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cha, mẹ khác nhau; người hôn phối khác nhau; vùng sinh trưởng khác nhau; phong thủy nhà ở và cơ quan; phong thủy phần mộ;…

Phương pháp chọn giờ mổ đẻ phổ biến là đối chiếu với tuổi bố mẹ, nếu cần xem kỹ thì đối chiếu thêm cả tuổi anh chị. Phương pháp chuẩn nhất là phải giải lá số của bố mẹ, kết hợp với vòng trường sinh (đều được ứng dụng trong lá số Tứ trụ, Tử vi) để luận giải các sao chiếu theo từng cung giờ trong một ngày, tìm ra được ngày giờ sinh tốt. Ngày giờ sinh đó khi giải lá số có nhiều bộ sao tốt chiếu mệnh. Sau khi lựa chọn được vài và kết quả thì đối chiếu với lá số, ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố, mẹ,…

Theo Phó viện trưởng Hoàng Trà, để chọn được ngày giờ sinh, mổ đẻ cho một con người không phải đơn giản chỉ tính mỗi tuổi con gì, mà còn phải đối chiếu cả Thiên can, Ngũ hành và cả lá số, người chọn được chính xác phải là người xem lá số rất giỏi. Để nhận định một thầy xem lá số giỏi thì mọi người đọc ở bài báo trước đã phân tích rất nhiều!

Trên thực tế. nhiều người còn quan trọng đến mức xem cả tuổi ông, bà nội. Tuy nhiên, nếu là ở cùng nhà thì nên xem, còn nếu vợ chồng ở nhà riêng thì không nhất thiết.

Nhìn nhận về việc can thiệp vào ngày giờ sinh

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, khi một người thầy chọn giờ mổ đẻ cho một người nào đó, tức đã can dự vào quy luật tự nhiên, làm thay đổi mệnh số một con người và ảnh hưởng tới cả một gia đình, thậm chí liên đới cả dòng họ. Như vậy, cũng đã thay đổi nhân quả, duyên nghiệp, người thầy đó cũng bị những quy luật đó tương tác lại. Tùy vào tâm của người thầy và cách thức hành xử mà người thầy cũng bị ảnh hưởng tới bản thân và gia đình ở mức độ khác nhau. Thực tế, chúng ta thấy rất nhiều người làm bác sĩ chữa bệnh và rồi lại mắc bệnh đó rất nặng. Các cụ thường nói “sinh nghề, tử nghiệp”

Còn về sự thành đạt của một đời người, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng ta đã bàn rất nhiều trong các số báo trước. Sinh trong gia đình nào thì ảnh hưởng của gia đình ấy, gia đình có điều kiện cũng chỉ là nền tảng chứ không quyết định tất cả. “Lịch sử đã ghi rõ, có những vĩ nhân có xuất thân từ gia đình rất đỗi bình thường, có người được sinh ra theo ‘mệnh trời, ý trời’ và đương nhiên là được sinh ra trong gia đình phúc đức”, ông Hoàng Trà nhấn mạnh.

Xem thêm: Xem lá số tứ trụ

Phong thủy kết hợp cùng lá số

Phó viện trưởng – kiến trúc sư Hoàng Trà cho biết, chúng ta có thấy một chuyên gia nông nghiệp giỏi phải biết vận dụng, kết hợp các yếu tố thời tiết, chất đất, hạt giống thì cây trồng mới cho năng suất cao. Tương tự, chuyên gia phong thủy mà không giỏi về lá số thì chẳng đặt phong thủy cho từng người được, mà chỉ xem chung chung.

Theo ông Trà, một thầy xem lá số giỏi phải nói được chính xác 70% cuộc đời của mỗi con người, chỉ cần thông tin “năm, tháng, ngày, giờ sinh” chính xác. Tương ứng, người thầy nói 10 điều thì phải đúng được 7 điều. Thầy cao tay thì khi lá số cho 10 thông tin, thầy chỉ nói 7 thông tin ứng nghiệm vào người đó, còn 3 thông tin thầy không nói.

Có nghĩa là thầy đó có một linh giác tốt, biết cách xem vận trình cuộc đời một con người và nói ra trùng khớp. Vì nếu lá số có thể nói đúng 100% thì chúng ta không cần phải sắp đặt phong thủy. Và nếu phong thủy là yếu tốt quyết định hết thì người ta sẽ chẳng cần xem lá số, Kinh dịch hay tâm linh. Mỗi một phần khác nhau sẽ bổ trợ cho phần còn lại và từ đó, tạo nên số phận một con người.

Căn cứ vào kết quả luận giải về cuộc đời người đó theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh”, người thầy phong thủy phân chia thành 4 thiên can và 4 địa chi thành ngũ hành, rồi luận giải theo ngũ hành mà chỉ ra những năm thịnh suy, bệnh người đó hay mắc, số phận người đó ra sao, kể cả không cần gặp người đó. Nếu kết quả chuẩn xác thì mới có thể biết Bản mệnh phong thủy của người đó cần Ngũ hành gì và màu sắc nào hợp với bản mệnh đó.

Thiên can, địa chi và dụng thần trong cách xem tứ trụ

Tuy nhiên, mới chỉ biết qua về 4 trụ là chưa đủ. Trong cách xem tứ trụ thông dụng, cần phải xem xét tỉ mỉ các thành phần cấu thành tứ trụ để đưa ra kết quả chính xác cao nhất, bao gồm:

  1. Thiên can trong xem tứ trụ
  2. Địa chi trong xem tứ trụ
  3. Dụng thần trong xem tứ trụ là gì?

Chi tiết về thiên can, địa chi, dụng thần trong cách xem tứ trụ như sau:

Thiên can trong xem tứ trụ

Thiên can hay còn gọi là can, chủ về lộc và là thiên nguyên, bao gồm các can Dương và Âm là: Giáp – Bính – Đinh – Ất – Kỷ – Tân – Tỵ – Nhâm – Canh và Quý. Trong đó, can Dương bao gồm Canh – Bính – Giáp – Mậu và Nhâm. Các can còn lại xét thuộc hành Âm.

Địa chi trong xem tứ trụ

Địa chi – hay gọi tắt là chi, chủ về thân và là địa nguyên. Trong ngũ hành âm dương, con người đại diện cho Nhân nguyên và là điểm trung hòa cho vạn vật. Địa chi cũng bao gồm các chi Dương và chi Âm và cũng là 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất và Hợi. Trong đó, Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân và Tuất là chi Dương, còn lại là chi Âm.

Dụng thần trong xem tứ trụ là gì?

Khi xem tứ trụ, ngoài thiên can – địa chi, người ta còn xét đến yếu tố dụng thần. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi xem vận mệnh thông qua bát tụ – tứ trụ.

Hiểu một cách đơn giản, thuật ngữ dụng thần được sử dụng như một cách để cân bằng vận mệnh – kết cục của mỗi người trong lá số bát tự – tứ trụ. Dụng thần mạnh biểu hiện sự sung túc và thịnh vượng, ngược lại nếu dụng thần yếu sẽ khiến cuộc sống trở nên gian nan, vất vả. Dụng thần của mỗi người ứng với 1 trong 5 nguyên tố tự nhiên trong phong thủy ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Đến đây, chúng ta đã hiểu hơn về cách xem tứ trụ (hay xem bát tự tứ trụ) như thế nào, phải chú ý đến các yếu tố nào. Tiếp theo Mahaland sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách xem tứ trụ cho vợ chồng, như thế nào là hòa hợp về mặt tứ trụ.

Xem tứ trụ vợ chồng như thế nào?

Xem tứ trụ vợ chồng hay còn được gọi là xem bát tự hôn nhân – xem tuổi kết hôn là một thủ tục phong thủy quan trọng của người Việt Nam trước khi quyết định dựng vợ gả chồng. Nhờ vào việc xem tứ trụ vợ chồng, người ta có thể một phần đưa ra phán định được tính xung hợp – xung khắc giữa lá số của hai người để dự đoán trước được sự hòa hợp trong mối quan hệ hôn nhân về sau này. 

Vì vậy, trước khi quyết định tiến đến kết hôn, người ta thường xin thông tin cụ thể về giờ, ngày, tháng và năm sinh của bạn đời để nhờ thầy phong thủy tính toán, xem lá số tứ trụ của cặp đôi một cách kĩ lưỡng.  

Tứ trụ vợ chồng như thế nào là hòa hợp?

Với câu hỏi tứ trụ vợ chồng như thế nào là hòa hợp có thể hiểu đơn giản là:

Tứ trụ vợ chồng được tính là hòa hợp khi có trụ ngày, trụ tháng trong bát tự tương hợp lẫn nhau. Kỵ nhất việc lấy vợ – lấy chồng có trụ ngày, tháng tương xung hoặc tương hại vì sẽ báo trước sự không may mắn, nhiều mâu thuẫn và dễ đổ vỡ sau này.

Xem tứ trụ vợ chồng cần xét về thân vượng – thân nhược của vợ chồng. Theo nguyên tắc bù trừ, nên chọn người có thân mệnh đối lập để bổ sung cho thân mệnh của chính mình:

  1. Nam mệnh thân nhược là người có tính cách khá nhút nhát, dè dặt, e ngại phiền phức nên khó cạnh tranh trong cuộc sống. Nên chọn nữ thân vượng có năng lực mạnh mẽ để bổ trợ cho mình. Nữ thân vượng là người có cá tính mạnh mẽ, sắc bén nên cần người chồng tính cách dễ chịu thì mới dung hòa được nhau trong quan hệ hôn nhân.
  2. Nam mệnh thân vượng là người giỏi giang, mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống. Họ cần tìm người phụ nữ có tính cách dịu dàng, chăm sóc để tạo thế cân bằng cho mối quan hệ hôn nhân. Nữ mệnh thân nhược có tính cách mềm mại sẽ phù hợp chọn chồng mệnh thân vượng.

Trong khi xem tứ trụ vợ chồng cũng cần xét yếu tố ngũ hành – thập thần có bổ sung, hỗ trợ nhau hay không. Nam có mệnh dụng thần khuyết hỏa thì nên tìm chọn vợ có mệnh dụng thần vượng hỏa. Người có bát tự tài nhược thì nên tìm vợ – chồng có lá số tài vượng để bổ sung cho mình.

Đến đây bạn đã những kiến thức nền tảng về vấn đề xem bát tự tứ trụ và cách xem tứ trụ vợ chồng thế nào là hòa hợp. Ở phần tiếp theo, Mahaland sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ xem lá số tứ trụ vô cùng hữu ích!

Bạn cũng nên tìm hiểu về:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s