Hướng dẫn cách xem hướng làm nhà mang lại may mắn

Với những người tin vào phong thủy nhà cửa thì việc chọn hướng cho nhà mới là vô cùng quan trọng. Vậy có cách nào để xem hướng nhà dễ dàng nhất không? Cùng Mahaland.vn tìm hiểu ngay bên dưới!

Tại sao phải cần xem hướng nhà?

Theo thực tế, nhiều người trước khi xây nhà hay mua nhà đều coi hướng nhà là vì 2 lý do phổ biến sau đây:

Thứ nhất, một số người chọn hướng nhà theo phong thủy, tuổi tác. Nhóm người này quan niệm hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu,…Nếu hướng nhà tốt thì mọi chuyện sẽ gặp may mắn và thuận lợi, gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến,…Nếu chọn hướng nhà không tốt thì có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, thường xuyên lo lắng.
Thứ hai, một số người không theo phong thủy nhà cửa nhưng vẫn chọn hướng nhà trước khi xây dựng hoặc mua nhà là do họ thích hoặc không thích ánh nắng chiếu vào nhà. Tùy vào sở thích của mỗi người (thích nắng sáng hay nắng chiều) hoặc không thích ánh nắng chiếu thẳng vào nhà mà họ sẽ chọn hướng nhà cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo qua:

Cách xem hướng nhà

Hiện nay, có nhiều cách để gia chủ xác định hướng nhà như xem hướng nhà bằng la bàn, xác định hướng nhà bằng phương pháp dân gian hay xác định hướng nhà theo phong thủy, tuổi tác…Dưới đây là từng cách xem hướng nhà cụ thể nhất.

2.1 Xác định hướng nhà bằng la bàn
Có nhiều cách xác định hướng nhà nhưng chính xác nhất là sử dụng la bàn. La bàn được chia thành 2 loại chính là la bàn thông thường và la bàn phong thủy.

La bàn thông thường hoạt động theo từ trường Trái Đất giúp xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Loại la bàn này được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên mình mỗi khi đi rừng, đi biển,…
La bàn phong thủy cũng dùng để xác định phương hướng nhưng cách tính phức tạp hơn la bàn thông thường. Loại la bàn này dùng để xác định hướng nhà là chủ yếu.
Để xem hướng nhà bằng la bàn, trước tiên bạn cần nắm rõ các ký hiệu và con số trên la bàn.

Các ký hiệu được ghi trên la bàn gồm có:

NBắc
NEĐông Bắc
EĐông
NWTây Bắc
SNam
SEĐông Nam
WTây
SWTây Nam

La bàn là một vòng tròn 360 độ chia làm 8 hướng, mỗi hướng có 45 độ. Ví dụ khi kim la bàn chỉ 0 độ chính thì hướng bạn đang đo là hướng Bắc, trải từ 337.5 – 22.5 độ. Và tương tự, kim la bàn chỉ 90 độ là hướng Đông, trải từ 67.5 – 112.5,…Cụ thể về các hướng khác như sau:

Hướng Bắc337.5-22.5 độ
Hướng Đông Bắc22.5-67.6 độ
Hướng Đông67.5-112.5 độ
Hướng Đông Nam112.5-157.5 độ
Hướng Nam157.5-202.5 độ
Hướng Tây Nam202.5-247.5 độ
Hướng Tây247.5-292.5 độ
Hướng Tây Bắc292.5-337.5 độ

Để xác định hướng nhà bằng la bàn bạn có thể thực hiện đo theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim loại trên người như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ, thắt lưng có kim loại,…
 • Bước 2: Đứng quay lưng về ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà khoảng 1m-1.5m.
 • Bước 3: Hai chân dang nhẹ cho vững. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên trên la bàn hướng thẳng về phía trước.
 • Bước 4: Xoay la bàn cho đến khi mũi kim có màu trùng khít với hướng Bắc (N).
 • Bước 5: Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Thực hiện cách đo này 3 lần. Nếu các số đo có sự khác biệt thì kết quả sẽ là trung bình cộng của 3 số đã đo được. Ví dụ: Lần 1: 200, lần 2: 196, lần 3: 202 thì kết quả là (200+196+202):3=199 độ (hướng Nam).

Nếu trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn 15 độ thì có nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử hoặc kim loại. Lúc này bạn nên thay đổi vị trí đứng và đo lại.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi xem hướng nhà bằng la bàn:

 • Khi tiến hành đo hướng nhà, bạn không nên đứng gần các thiết bị điện, hoặc ô tô để tránh các tác động của từ trường lên chiều của kim la bàn. 
 • Không mang theo đồ dùng kim loại trên người như đồng hồ, thắt lưng, dây chuyền,…
 • Nên đứng cách nhà từ 1m-1.5m và quay lưng về phía ngôi nhà.
 • Nếu nhà có nhiều cửa ra vào thì nên đứng đo ở cửa chính – nơi mọi người thường xuyên đi lại.

Đối với các căn hộ chung cư, cách xem hướng nhà chung cư cũng tương tự như trên. Bạn có thể chọn cửa ra vào căn hộ hoặc hướng cửa ban công (tùy quan điểm cá nhân) để xem hướng nhà của mình.

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Trong các công việc quan trọng như mua bán nhà đất hay xây cất nhà mới, gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy. Bên cạnh việc xem hướng nhà theo tuổi của người đứng tên, còn phải cẩn thận cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Theo Mahaland.vn tìm hiểu được, trong kinh nghiệm phong thủy nhà ở, tuổi của vợ chồng thường sẽ được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

 • Đông tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Tây tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

Lợi ích của việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chính xác sẽ giúp gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận và tiến triển trong công việc. Ngược lại sẽ gây ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Sau khi tìm hiểu cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, ở phần tiếp theo, Mahaland sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn xem hướng nhà theo tuổi một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản!

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi cực đơn giản bằng công cụ

Với những gì đã trình bày, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề xem hướng xây nhà và các vấn đề liên quan như la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kết hợp chính xác các yếu tố trên để đưa ra đáp án chính xác là điều không hề đơn giản. Vì vậy, Mahaland khuyên bạn sử dụng công cụ XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI – một công cụ cực kỳ hữu ích giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng nhà mình dự định xây có tốt hay không.

Chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

 1. Bước 1: Nhập năm sinh âm lịch của gia chủ
 2. Bước 2: Chọn giới tính
 3. Bước 3: Chọn hướng nhà dự định xây (hoặc hướng nhà hiện tại). Sau đó bấm “Xem kết quả”

Kết quả sẽ trình bày chi tiết về cung mệnh, hướng nhà, các hướng xây nhà phù hợp để gia chủ tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, tìm đọc thêm các bài viết hữu ích về bất động sản tại trang chủ Mahaland.vn và đăng tin mua bán nhà đất khi có nhu cầu nhé!

Nguồn: https://voh.com.vn/nha/cach-xem-huong-nha-396077.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s