Cách xem hướng nhà theo tuổi kết hợp với Phục vị để mang lại vận may

Phục Vị là gì? Phục Vị có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Để giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc này của bạn, hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây. Cùng Mahaland.vn tìm hiểu ngay bên dưới!

Phục Vị là gì?

Phục Vị chính là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt được gia chủ lựa chọn để xác định phương hướng khi mua nhà, xây nhà, hay những việc đại sự như hiếu hỉ. Theo quan niệm phong thủy, Phục Vị là biểu tượng của sự may mắn và mang ý nghĩa cát tài.

Theo quy ước, phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam).

Còn trong Bát quái có tất cả 8 hướng là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, và Tuyệt Mệnh. Các hướng này được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt (cát) và 4 hướng xấu (hung).

Giải nghĩa theo chiết tự chữ Hán:
Phục: Phục ở đây mang nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại,..
Vị: Vị ở đây có thể được hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị.
Như vậy, nếu xét tổng thể về mặt ngữ nghĩa, thì Phục Vị nghĩa là khôi phục lại, trở lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất….

Cách xác định hướng Phục Vị

Vì Phục Vị là sao tốt nên khi xây nhà hay mua đất thì các gia chủ đều lựa chọn hướng Phục Vị. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết cách xác định hướng Phục Vị.

Hướng Phục Vị phụ thuộc vào năm sinh cũng như cung mệnh của mỗi người. Tùy thuộc vào mỗi tuổi, mỗi người sẽ có mỗi hướng Phục Vị khác nhau. Do đó, cần biết cách xác định để tránh chọn sai hướng, ảnh hưởng không tốt đến tài vận và hạnh phúc gia đình.

Phong thủy Bát trạch cho rằng mỗi người sẽ có cung mệnh, quái mệnh hay còn gọi là cung phi riêng tùy thuộc vào năm sinh âm lịch của người đó. Hướng Phục Vị của mỗi người cũng vậy không phải ai cũng giống nhau. Hướng Phục Vị được xác định dựa trên sự kết hợp giữa cung phi và phương vị của gia chủ.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo qua:

Lưu ý khi xây dựng nhà cửa theo hướng Phục Vị

Trước khi xây nhà theo hướng Phục Vị, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các lưu ý cần thiết sau đây:

  • KHÔNG NÊN chọn hướng Phục Vị để xây phòng khách:

Hướng Phục Vị tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, an nhiên, do đó nó chỉ thực sự phù hợp khi lựa chọn đúng để thiết kế nhà cửa.

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người khác nhau mà xây dựng nhà theo hướng Phục Vị cũng có sự khác biệt nhất định.

Trong trường hợp gia chủ hoặc cả gia đình làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, thì phòng khách chắc hẳn là nơi náo nhiệt, thường xuyên có người ra kẻ vào. Lúc này việc đặt phòng khách theo hướng Phục Vị là hoàn toàn không nên.

Lý do là bởi: Phục Vị là hướng tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh nên sẽ hướng tới sự thanh tịnh nhiều hơn, càng tĩnh lặng càng tốt.

Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh, buôn bán lại có đặc trưng là náo nhiệt, ồn ào, sôi nổi…sẽ tạo ra sự mâu thuẫn giữa các nguồn khí trong khu vực, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Hậu quả là công việc kinh doanh lẫn cuộc sống trong nhà có thể bị đảo lộn và mất trật tự.

Vì vậy trong trường hợp gia đình bạn có làm ăn, buôn bán, đừng nên xây nhà theo hướng Phục Vị. Tốt nhất nên là các hướng Sinh Khí hoặc Diên Niên.

  • KHÔNG NÊN chọn hướng Phục Vị xây phòng làm việc

Tương tự như phòng khách, phòng làm việc cũng không được khuyến khích dựng theo cung Phục Vị. Nguyên do là vì phòng làm việc là nơi bạn sẽ suy nghĩ, lên ý tưởng, kế hoạch mới mẻ cho công việc.

Thế nhưng như đã nói, Phục Vị mang ý nghĩa của sự trở về, an yên. Việc xây phòng làm việc theo hướng này càng làm công việc “dậm chân tại chỗ”, không tiến triển hay có sự bứt phá nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm một công việc tương đối nhẹ nhàng, không đặt nặng về mặt thăng tiến và không có quá nhiều áp lực, thì bạn có thể lựa chọn thiết kế phòng làm việc theo hướng này cũng không gặp vấn đề gì cả.

  • KHÔNG chọn hướng Phục Vị xây nhà vệ sinh, phòng kho

Trong trường hợp chẳng may những căn phòng mang khí âm như nhà vệ sinh, phòng kho, chuồng gia súc,… được đặt theo hướng của cung Phục Vị việc này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, cần phải điều chỉnh, di dời càng sớm càng tốt.

Bởi vì Phục Vị mang dương khí, mà những căn phòng kia lại sở hữu âm khí, âm dương khắc nhau, khiến cho nguồn khí lưu thông trong ngôi nhà bị ảnh hưởng, kéo theo mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị mâu thuẫn, nội bộ bất hòa.

Ngoài ra, tâm trạng của gia chủ luôn trong trạng thái nóng nảy, lo lắng vô cớ, không yên tâm.

  • Hướng Phục Vị TỐT NHẤT để bố trí phòng thờ, phòng ngủ

Hướng Phục Vị tốt nhất nên nằm ở phòng thờ hoặc phòng ngủ vì đây là những nơi tĩnh lặng, nghiêm trang có thể làm gia tăng và hấp thu tốt nguồn sinh khí cho khu vực.

Mặt khác, việc xây dựng phòng thờ, phòng ngủ theo cung Phục Vị rất được khuyến khích, bởi lẽ đây là hai khu vực đáp ứng tốt về mặt bình yên, tĩnh lặng.

Đối với phòng thờ xây theo hướng Phục Vị, có thể kích thích làm tăng thêm phần trang nghiêm, giúp ông bà tổ tiên cảm nhận được và phù hộ gia đình một cách hiệu quả hơn.

Trong khi đối với thiết kế phòng ngủ theo hướng Phục Vị, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, đem lại sự nghỉ ngơi, thư giãn và hồi phục tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm:

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Trong các công việc quan trọng như mua bán nhà đất hay xây cất nhà mới, gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy. Bên cạnh việc xem hướng nhà theo tuổi của người đứng tên, còn phải cẩn thận cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Theo Mahaland.vn tìm hiểu được, trong kinh nghiệm phong thủy nhà ở, tuổi của vợ chồng thường sẽ được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Đông tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
  • Tây tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

Lợi ích của việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chính xác sẽ giúp gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận và tiến triển trong công việc. Ngược lại sẽ gây ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Sau khi tìm hiểu cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, ở phần tiếp theo, Mahaland sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn xem hướng nhà theo tuổi một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản!

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi cực đơn giản bằng công cụ

Với những gì đã trình bày, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề xem hướng xây nhà và các vấn đề liên quan như la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kết hợp chính xác các yếu tố trên để đưa ra đáp án chính xác là điều không hề đơn giản. Vì vậy, Mahaland khuyên bạn sử dụng công cụ XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI – một công cụ cực kỳ hữu ích giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng nhà mình dự định xây có tốt hay không.

Chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

  1. Bước 1: Nhập năm sinh âm lịch của gia chủ
  2. Bước 2: Chọn giới tính
  3. Bước 3: Chọn hướng nhà dự định xây (hoặc hướng nhà hiện tại). Sau đó bấm “Xem kết quả”

Kết quả sẽ trình bày chi tiết về cung mệnh, hướng nhà, các hướng xây nhà phù hợp để gia chủ tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, tìm đọc thêm các bài viết hữu ích về bất động sản tại trang chủ Mahaland.vn và đăng tin mua bán nhà đất khi có nhu cầu nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s